2020: bất động sản công nghiệp có xu hướng là một cộng

(TBTCO)-khu công nghiệp bất động sản (IZ) đang phát triển ổn định nhờ vào nhận định tích cực cho nền kinh tế Việt Nam và thay đổi sản xuất.

Công ty cổ phần chứng khoán VNDIRECT (VNDS) đã đưa ra một “bản phát hành ánh sáng” mới trong báo cáo “KCN bất động sản” trong tiểu bang xa lĩnh vực kinh tế.

Tiếp tục có triển vọng tăng trưởng cao trong vài năm tới

Kinh tế Việt Nam vượt trội so với xu hướng suy giảm của khu vực, với tăng trưởng GDP 7,02% trong 2019.Đến 2020, các chuyên gia VNDS mong đợi nền kinh tế Việt Nam tăng 6,8% trong năm nay.Đây là sự tăng trưởng lành mạnh trong môi trường toàn cầu khó khăn và không ổn định.

Theo báo cáo của VNDS, các yếu tố giúp giảm thiểu tác động của rủi ro bên ngoài bao gồm surpluses tài khoản hiện tại, các dự phòng trao đổi Ngoại tệ cao, và hỗ trợ lạm phát thấp cho tỷ giá hối đoái ổn định.

Theo các nhà phân tích Mr. fan-VNDS như Bach: “với một triển vọng tích cực cho nền kinh tế Việt Nam, chúng tôi mong đợi nhu cầu IPS bất động sản để tiếp tục được duy trì trong giai đoạn 2020-2021, nhờ có xu hướng chuyển dịch từ Trung Quốc sang ASEAN và tiếp tục thu hút các tuyến FDI đến Việt Nam với các thỏa thuận FTA, đặc

Bất động sản công nghiệp
 Bất động sản công nghiệp sẽ tiếp tục được tích cực hỗ trợ bởi tăng trưởng kinh tế.Ảnh: DT.

Ông bạch cũng cho biết, với sự phát triển của các ngành công nghiệp và phụ trợ Việt Nam, đã có nhiều cụm công nghiệp quy mô lớn trên cả nước trong bốn lĩnh vực, bao gồm máy móc, điện, điện tử, nhựa, cao su và vật liệu.Sự phát triển của các cụm công nghiệp là nhu cầu lái xe cho các nhà máy và kho hàng được xây dựng trước: quỹ đất là khan hiếm; mang lại thời gian và hiệu quả chi phí cho chủ đầu tư; tối đa hóa việc sử dụng các nguồn lực phát triển.Bền vững trong phát triển cơ sở hạ tầng

Thống kê của VnDS cho thấy các nhà máy và nhà kho được xây dựng trước đã tăng trưởng cao tại khu vực cung cấp giữa 2017 và 2019, với tốc độ tăng gấp đôi hàng năm (CAGR) 16,9% ở khu vực phía Bắc và 13,3% ở khu vực phía Nam.Trong 2019, tổng cung cấp nhà máy và khu vực kho đạt khoảng 3.700.000 m2, lên đến 25,2% ở khu vực phía Bắc và 18,9% ở khu vực phía Nam.

“Chúng tôi tin rằng việc xây dựng và cho thuê các nhà máy và nhà kho được xây dựng trong rất có lợi cho các doanh nghiệp nhỏ khi đối mặt với đất đai và các tình huống giàu có hạn chế.Đối với các công ty lớn có rất nhiều quỹ đất, lợi nhuận của mảng này không góp phần vào lợi nhuận của công ty.Ông Bach nói thêm.

Tiểu bang nào sẽ được đánh dấu?

Theo báo cáo của CBRE, IPS ở các tiểu bang cách xa khối kinh tế, như Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hanam, Taibin, Quảng Ninh về phía bắc, bin Hok ở phía Nam, Tainin và Bà Rịa Vũng tàu, sẽ có được sự tiến bộ mạnh mẽ trong vài năm tới.

Các KCN trên phát triển thông qua các quỹ đất giàu ở các bang này, với tỷ lệ chiết rót ở 2019 tại 76% ở phía bắc, 58% ở phía Nam, 91% ở phía Bắc và 83% thấp hơn ở phần phía nam của khối kinh tế.Đồng thời, giá thuê đất tại các khu vực xa là khoảng 50-150 USD/mét vuông/cho thuê, thấp hơn giá 60-300 USD/m2/cho thuê trong khu vực kinh tế.

 Bất động sản cho thuê giá trong khu công nghiệp

Theo các chuyên gia vnds, đó là xa khu kinh tế, các quỹ đất đai lớn, giá thuê thấp, cơ sở hạ tầng tốt để kết nối với các tỉnh vùng kinh tế, và cơ sở hạ tầng kết nối với các cảng và đường cao tốc có thể đạt được sự tăng trưởng mạnh mẽ hơn trong giá cả và cho thuê khu vực trong 2020 so với các tiểu bang khác

Theo báo cáo của VNDS, tỷ lệ Phil tại BAria Vũng tàu là 73%, với giá thuê thấp nhất ở miền Nam (với mức giá 58 USD/m2/cho thuê vào cuối tháng 6 2019) và hệ thống đường cao tốc và cảng quốc tế cái MÉP cho biết nó sẽ là một điểm nổi bật của các tính chất công nghiệp trong giai đoạn 2020-2021.

Ở khu vực phía bắc, vùng đất của Haiduon và Bắc Jang có cơ sở hạ tầng tốt trên đường cao tốc, tức là các xa lộ nối với Bắc Jean Langson và Haiduon Quannin, có thể được kết nối với cụm cảng Hải Phòng, và cũng tin rằng đạt được sự tăng trưởng tốt về giá cả và diện tích đất cho thuê trong 2020.

D.T.